Trang chủ Blog

Cách để lựa chọn sơn phòng khách đẹp

 
Có phải bạn đang lo lắng về việc làm sao để lựa chọn được màu sơn phù hợp cho gia đình mình đặc biệt là phòng khách?
Ai cũng biết phòng khách là một không gian không thể thiếu của một ngôi nhà. Nó là không gian để gia đình quây quần sau những giờ làm việc mệt mỏi, căng thẳng. Phòng khách còn là nơi để tiếp đón bạn bè. Chính vì vậy việc lựa chọn màu sơn phù hợp với phòng khách trong ngôi nhà là điều rất quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người giảm bớt được lo lắng trong việc lựa chọn màu sơn phòng khách đẹp của mình sao cho phù hợp.
Có rất nhiều cách để lựa chọn màu sơn phòng khách cho phù hợp như lựa chọn màu sơn theo diện tích căn phòng, theo phương hướng, theo phong thủy...
Nếu diện tích phòng khách của gia đình bạn khá rộng thì vấn đề chọn màu sơn không đáng lo ngại. Bạn có thể chọn tông màu sáng hoặc tối đều được tùy theo sở thích. Nhưng nếu không gian phòng khách nhà bạn khá nhỏ thì nên chọn màu sắc khiến cho căn phòng trở nên đẹp và có cảm giác rộng rãi hơn. Bạn có thể chọn màu tường là những tông màu nhạt , màu sàn nhà cũng nhạt , và đồ nội thất bên trong căn phòng cũng có thể chọn màu nhạt để tạo cảm giác cho căn phòng rộng rãi hơn hoặc có thể chọn nội thất màu tùy ý để tạo điểm nhấn theo phong cách của bạn. Ví dụ bạn có thể chọn màu tường là màu trắng ánh xám, màu trắng ngà, xám ngọc trai,... Bạn có thể lát trần nhà và sàn nhà bằng gỗ để tao được điểm nhấn cho căn phòng. 
Với những người muốn chọn màu sơn phòng khách theo phương hướng thì cũng không cần lo. Nếu phòng khách của bạn có nhiều ánh sáng vào mùa hè tạo cảm giác nóng bức thì bạn nên chọn những gam màu mang tính chất mát lạnh để tạo cảm giác trung hòa. Việc lựa chọn gam màu xanh như xanh dương, xanh ngọc,... là sự lựa chọn khá thông minh cho phòng khách của bạn để tao cảm giác mát dịu, trong lành. Nếu căn phòng có ít ánh sáng hơn thì bạn nên chọn những gam màu nóng như màu vàng, cam,...để vừa tạo cảm giác ấm áp vừa đem lại cá tính riêng cho bạn.
Còn với những chủ nhà có cá tính đặc biệt thì sao? Thì phòng khách có thể là nơi họ thỏa sức thể hiện cá tính của mình qua màu sơn, đồ dùng trong phòng. Với những người mang phong cách hiện đại thì có thể chọn màu xám, màu tím, màu trắng,... để tôn lên nét sang trọng của ngôi nhà. Còn với những người mang phong cách cổ điển thì có thể chọn những gam màu trầm để tạo cảm giác hoài cổ.
Chúc mọi người có thể lựa chọn được màu sơn phòng khách phù hợp với diện tích, phong thủy và phong cách của bạn.
25/10/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *