Trang chủ Blog

Cập nhật thông tin về lãi suất khi rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng

Những người với một mức thu nhập cố định và đều đặn thì việc sở hữu một chiếc thẻ tín dụng đã chẳng còn xa lạ. Hiện nay các ngân hàng, các tổ chức còn khuyến khích việc mở thẻ tín dụng cho các nhân viên. Thẻ tín dụng ngoài việc sử dụng cho thanh toán thì nó còn được sử dụng cho việc rút tiền mặt, tất nhiên sẽ là kèm theo lãi suất khi rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng cho mỗi lần rút tiền như vậy. 
 
Khi rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng thì lãi suất là bao nhiêu?
Bạn đã bao giờ thắc mắc rằng tại sao lại phát sinh lãi suất khi bạn rút tiền mặt từ chiếc thẻ tín dụng của mình như vậy chưa? Thông thường nếu như bạn rút tiền mặt bằng những chiếc thẻ ATM thì bạn chỉ phải mất phí thôi chứ không hề chịu lãi suất. Đó là bởi vì trong chiếc thẻ tín dụng của bạn không nhất thiết phải có tiền như chiếc thẻ ATM mà nó chỉ có một hạn mức tín dụng. Số tiền mà bạn đang rút ra để sử dụng đây là một số tiền mà thực chất là bạn đang vay của ngân hàng. Mà vay ngân hàng thì phải trả lãi, đây là điều đương nhiên phải không nào.
Hiện nay tùy thuộc vào chính sách của từng ngân hàng khác nhau mà con số lãi suất khi rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng cũng khác nhau. Chúng có thể dao động ở con số 3.5% đến 4% hoặc thấp hơn, chỉ khoảng hơn 2.5%. Ngoài ra thì một số ngân hàng còn cung cấp thêm các kênh thứ 3 phục vụ cho việc rút tiền từ thẻ tín dụng này với lãi suất chỉ dưới 2%.
 
Quy trình rút tiền bằng thẻ tín dụng cho người lần đầu rút tiền 
Trong mỗi hành động thì chắc chắn ai cũng có lần đầu tiên. Đối với những người đã có kinh nghiệm rút tiền mặt từ thẻ tín dụng thì có lẽ việc này chẳng còn khó khăn gì nữa tuy nhiên với những người lần đầu tiên quan tâm đến thẻ tín dụng thì sẽ gặp khá nhiều vấn đề. 
Trước tiên người muốn rút tiền nên gọi lên hotline của ngân hàng chủ của chiếc thẻ tín dụng mình đang sở hữu để được các nhân viên ở tiếp nhận thông tin và tư vấn. sau đó mang chiếc thẻ này cùng với chứng minh nhân dân đến đại điểm giao dịch gần nhất để thực hiện giao dịch. Khi đã tới điểm giao dịch bạn hãy cà chiếc thẻ này vào máy POST và ký tên xác nhận rằng mình là chủ thẻ. Cuối cùng là đến khâu nhận tiền, bạn nhận đủ số tiền như mình yêu cầu và thanh toán phí rút tiền là giao dịch được kết thúc. Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng cũng khá đơn giản phải không nào?
 
26/10/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *