Trang chủ Blog

Chiến tranh... tinh trùng! - phần 3

Tinh trùng săn trứng. Lý thủ nhất là có khả năng sinh sản. Loại này chiếm đến 1% tổng số. Tinh trùng sát thủ và săn trứng rất giống nhau. Cơ thể trơn láng và lực lưỡng. Sát thủ có đầu trung bình, săn trứng to hơn. Gã đàn ông nào có tỉ lệ săn trứng cao nhất sẽ thắng cuộc. Hơn nữa, tùy theo hoàn cảnh, một người đàn ông có thể gia tăng trong vô thức tỉ lệ tinh trùng phá băng hay sát thủ cao hơn, nếu y cảm thấy mình có nguy cơ bị...cắm sừng!
Tinh trùng đình công!
Tinh trùng của con người sẽ bị lãng đi do stress, thuốc trừ sâu, thuốc và tuổi già. Thậm chí có thể biến mất. Tinh trùng yếu, chậm chạp, bất thường, đuôi bị xoắn.
Tiến bộ của y học đã được đánh dấu bằng nhiều giai thoại. Chẳng hạn, những người bị viêm phế quản kinh niên, viêm mũi, bệnh về đường hô hấp tái diễn nhiều lần thường dẫn đến vô sinh.
Khi khảo sát, người ta thấy rằng tinh trùng của họ có đặc điểm rất kỳ lạ: chúng vẫn sống , nhưng gần như bất động hoặc di chuyển rất chậm, không thể nào xâm nhập vào chất nhờn do tử cung tiết ra . Bs. Jean Belaisch khẳng định: cái đuôi tinh trùng giống như một động cơ bằng hình ống rất nhỏ, khi lắc qua lại chúng tạo ra một quỹ đạo ngoằn ngoèo để tiến lên. Hàng tỉ tỉ sinh vật trên thế giới cũng có cách di chuyển như vậy. Nhưng khoa học vẫn chưa giải thích được cơ chế chuyển động này: đó là tiêm mao nằm ở hốc mũi hoặc dọc theo khí quản. Khi có một hạt bụi trong không khí chạm vào, tức tốc chúng sẽ dựng đứng lên làm cho “ách xì” để tống ra ngoài. Điều rất lạ lùng là những người có tinh trùng “đình công” thường khó thở và viêm mũi, một số ngược lại có quả tim nằm bên phải (do lệch lạc bẩm sinh từ lúc còn là thai nhi)!
Các nhà nghiên cứu Thụy Điển đã dùng kính hiển vi điện tử để quan sát đuôi của loài tinh trùng bất động: rõ ràng: tiêm mao của tế bào vách khí quản bị hỏng, không thể đẩy những hạt bụi ra ngoài vì chúng có cùng tính chất với...đuôi con tinh trùng!
Tinh trùng đầu trọc!
Tinh trùng đầu trọc có điểm bất thường ở Acrosome. Đó là một cái túi chứa phân hóa dùng để tân công vào lớp màng dày bảo vệ cái trứng. Cái túi này phủ trùm luôn cả đầu của tinh trùng, khiến người ta cảm tưởng như là cái mũ nhọn. Một số đàn ông hoàn toang không có túi này. Do đó tinh trùng của họ có cái đầu...trọc lóc, với kích thước nhỏ hơn bình thường!
Tinh trùng...không biết mở cửa!
Đầu tinh trùng có một điểm bất thường nằm phía sau túi Acrosme. Chỉ có thể quan sát được bằng kính hiển vi điện tử. Nó giải thích được những trường hợp vô sinh rất kỳ lạ. quả vậy, loại tinh trùng này hoàn toàn có thể vượt qua màng nhờn ngăn chận cửa tử cung, nó không thể nào chui vào được, đành phải chào thua!.
Đinh Công Thành - kiến thức ngày nay - 260 - 1997
06/07/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *