Trang chủ Blog

CÓ MỘT NIỀM TIN NGÂY THƠ Ai cũng bảo em thật có lòng tin người và một trong những người em tin nhất

CÓ MỘT NIỀM TIN ... NGÂY THƠ
Ai cũng bảo em thật có lòng tin người, và một trong những người em tin nhất chính là anh.
Hồi ấy anh kể chuyện làm công ty nước ngoài, và đã thay hết nhân viên thành người Việt Nam, đưa phong cách sáng tạo và nguyên tắc minh bạch tiêu chuẩn nước ngoài vào VN. Em tin anh. Hào hứng tin.
Hồi ấy anh nói không muốn vào Đảng chỉ vì chức vụ. Em tin anh. Cảm kích tin.
Hồi ấy anh quyết định “bước lên toa tàu" hệ thống với niềm tin sẽ được cống hiến cho thành phố của chúng mình nhiều hơn, hiệu quả hơn, đa chiều kích hơn. Em tin anh. Rụt rè tin.
Hồi ấy anh gật đầu khi em nói: “Anh đã gợi nên một cảm hứng. Anh không được thất bại". Anh hứa: “Anh sẽ cố gắng làm tốt". Em tin anh. Chờ đợi tin.
Hồi ấy anh nhiệt thành mở bản đồ, nhẩm tính rằng đến lúc anh về hưu thì có thể ba tuyến metro đã nối, đã hoạt động, đủ để em được đi làm bằng metro. Em tin anh. Lạc quan tin.
Hồi ấy anh kể chuyện những gói bánh, cuốn sổ kẹp phong bì đô la đã bị anh lập biên bản, chụp ảnh, gửi trả, những quan hệ chồng chéo, đề nghị móc ngoặc rút ruột công trình, những nhà thầu TQ bị từ chối thẳng thừng... và bảo: “Từ từ sẽ chấm dứt được hết". Em tin anh. Vui mừng tin.
Rồi đến hôm nay, anh lắc đầu bảo: “Anh đã thất bại. Anh không thể tiếp tục cố gắng nữa. Anh phải xuống tàu…”. Em tin anh. Thấu hiểu tin.
Niền tin như vậy đã đủ mạnh mẽ chưa ?
Nhưng có một niềm tin đã sụp đổ anh ạ. Ấy là niềm tin vào một “chính phủ liêm chính” mà em đã nuôi giữ le lói những ngày anh bước lên toa tàu và vật lộn trên đó...
Một Noel buồn !
Quynh Huong
14/08/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *