Trang chủ Blog

Dàn âm thanh karaoke đỉnh cao

Việc sắm cho gia đình một dàn âm thanh karaoke là việc không khó, nhưng lựa chọn ra sao để có thể có được một bộ âm thanh chất lượng lại là một vấn đề khác. Việc này phụ thuộc vào chất lượng của từng sản phẩm, sự tương thích giữa các sản phẩm với nhau, đòi hỏi người dùng cần phải lựa chọn một cách cẩn thận, chi tiết và đủ hiểu biết. Dàn âm thanh karaoke đầy đủ cần những gì, lựa chọn sao cho phù hợp để có được dàn âm thanh chất lượng. Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu trong bài viết sau.
Dàn âm thanh karaoke chuẩn cần những gì ?
Theo thống kê thì một dàn âm thanh karaoke chuẩn cần có những thiết bị cơ bản sau: Đầu karaoke, loa karaoke ( hiện nay đang phổ biến dòng loa Sub ), micro karaoke, amply ( có thể thay thế bằng mixer và cục đẩy công suất ). Ngoài ra còn có những thiết bị phụ trợ khác giúp cho dàn âm thanh của người dùng được cải tiến chất lượng. Về cơ bản, dàn âm thanh gồm những thiết bị cơ bản kể trên đủ để làm hài lòng người sử dụng về chất lượng âm thanh khi sử dụng một dàn karaoke.
Đầu tiên, việc lựa chọn đầu karaoke ngoài những tiêu chí chung, người dùng cần lưu ý đến tính năng hỗ trợ sử dụng các định dạng DVD, CD, MP3, MP4, ...  của đầu karaoke. Ngoài ra, với sự phát triển nhanh chóng đầu karaoke hiện nay đã tích hợp thêm ổ cứng có khả năng lưu trữ được lương bài hát lớn hoặc những bộ phim mà bạn ưa thích.
Chiếc loa karaoke đang thịnh hành hiện nay là dòng loa sub. Loa sub với âm trầm, được cải tiến khá nhiều so với loa phổ thông, âm thanh chân thực nhưng vẫn đủ thanh thoát để tạo nên những bài hát hay.
Micro karaoke được chia làm hai dòng chính là micro không dây và micro có dây. Việc sử dụng micro không dây hay micro có dây phụ thuộc vào không gian gia đình bạn. 
Chiếc amply được sử dụng để tinh chỉnh âm thanh đầu vào, giúp âm thanh đi ra loa đạt được độ trầm bổng, thành thoát tốt. Ngoài việc sử dụng amply, người dùng có thể lựa chọn mixer và bộ đẩy công suất, có thể mua bản rời hoặc bản tích hợp của cả hai tùy điều kiện.
Mua dàn âm thanh Karaoke
Việc mua dàn âm thanh karaoke hiện nay không còn là vấn đề quá khó khi các nhà sản xuất, các đại lý âm thanh hiện nay hiểu rõ tâm lý người dùng. Có rất nhiều dàn âm thanh được nhà sản xuất hoặc đại lý bán hàng phối hợp sẵn để tiện cho việc người sử dụng có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn dàn âm thanh chất lượng cao, tránh việc mua những thiết bị có khả năng tích hợp với nhau kém dẫn đến chất lượng sử dụng thấp. Ngoài việc mua dàn âm thanh được phối sẵn do đại lý bán hàng, người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn những sản phẩm chất lượng nhờ những kiến thức về sản phẩm âm thanh như bộ đẩy công suất thường phải có công suất tương đương với loa mới mang lại hiệu quả tốt. Nhờ sự kết hợp hài hòa giữa các sản phẩm nên sẽ đem đến những dàn âm thanh chất lượng như người dùng mong muốn. 
03/04/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *