Trang chủ Blog

Điện ảnh Châu Á

Đầu tháng 12, Thập diện mai phục tiếp tục trở thành đề tài của giới truyền thông, khi tạp chí “Ngôi sao BIGSTAR” và mạng PHOTOCOME tung ra một loạt hình ảnh chưa được phép công bố
Bộ phim điện ảnh Thiếu niên A Hổ (Star Runner) vừa thắng đậm về doanh thu phòng vé, tại các rạp chiếu bóng ở Hong Kong, vào cuối tháng 11. Thừa thắng, đơn vị sản xuất phim thông báo kế hoạch sẽ làm tiếp phần II vào năm 2004. Riêng đạo diễn Lý Nhân Cảng đang lên kế hoạch làm bộ phim truyền hình cổ trang Thiếu niên A Hổ. Dự kiến phim có kinh phí đầu tư 30 triệu HK$, qui tụ các ngôi sao : Ngô Kiến Hào, Kim Huyn Joo, Jang Dong Gun, và các diễn viên Nhật Bản: Quảng Mạc Lương Tử, Giang Khẩu Dương Giới. Hiện kịch bản phim truyền hình đang được khẩn trương hoàn thành.
Phim Hàn Quốc chiếm lĩnh màn ảnh châu Á, kéo theo làn sóng du khách đến Hàn Quốc tham quan ngày càng đông.
Mới đây, một công ty du lịch Hàn Quốc đã tổ chức cuộc thăm dò “Địa điểm tham quan của du khách và thị hiếu của khán giả”, với 2.000 du khách Hong Kong, Đài Loan, Trung Quốc. Kết quả có 44.9% du khách đến Hàn Quốc để tham quan các phim trường Chuyện tình mùa đông, All In – Một cho tất cả…; 20.7% đi Hàn Quốc xem ca nhạc; 17.4% muốn có cơ hội gặp gỡ giao lưu với thần tượng. Về thị hiếu khán giả, có đến 42.3% du khách cho biết họ ái mộ Ahn Jae Wook nhất, kế tiếp là Won Bin (27.5%), Jang Dong Gun (22.4%), Bae Yong Joon (18.8%). Về phía nữ diễn viên, Kim Hee Sun được 51.2% du khách ủng hộ, tiếp theo là Song Hye Kyo (29.8%) và Chae Rim (19.2%).
Ngày 8.12 vừa qua, đoàn làm phim Vô gian đạo III – Chung cực vô gian đã tổ chức buổi họp báo tại Bắc Kinh, với sự hiện diện của các “ Ảnh đế”: Lương Triều Vỹ, Lưu Đức Hoa, Lê Minh, Trần Đạo Minh, Tăng Chí Vỹ, Huỳnh Thu Sinh và nữ ca sĩ Trần Tuệ Lâm. Cuộc họp báo thu hút hàng trăm ký giả Hong Kong, Đài Loan… Đạo diễn Lưu Vỹ Cường cho biết, bối cảnh của phần III diễn ra sau một năm nhân vật Trần Vĩnh Nhân (Lương Triều Vỹ đóng) chết đi, kịch tính phim tập trung vào tuyến nhân vật Lưu Kiện Minh (Lưu Đức Hoa đóng). Đạo diễn còn tiết lộ thêm, ở phần này, cái chết của Lưu Kiện Minh xảy đến rất đột ngột và khó hiểu. Vì thế, ông dự định dùng lại những đoạn phim đã cắt bỏ, nối ghép lại thành một bản phim Vô gian đạo đặc biệt, với thời lượng bốn tiếng. Bản phim này sẽ tháo gỡ những tình tiết khúc mắc của cả ba phần.
Với kinh phí lên đến 70 triệu HK$, phim Vô gian đạo III được đầu tư bằng tổng kinh phí của cả hai phần trước nhập lại. Hiện phim đang chiếu tại các rạp chiếu bóng ở châu Á. Giới báo chí dự đoán, có khả năng Vô gian đạo III sẽ phá kỷ lục phòng vé mà trước đây Vô gian đạo đã lập được là 80 triệu HK$.
Đoàn làm phim Thập diện mai phục của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, từ lúc khởi quay đến nay, đã liên tục gặp sự cố: nào là các ngôi sao Chương Tử Di, Lưu Đức Hoa bị thương trong lúc đóng phim; ca sĩ Mai Diễm Phương sai hẹn, chưa đến ra mắt đoàn làm phim… Đầu tháng 12, Thập diện mai phục tiếp tục trở thành đề tài của giới truyền thông, khi tạp chí “Ngôi sao BIGSTAR” và mạng PHOTOCOME tung ra một loạt hình ảnh chưa được phép công bố, khiến chủ đầu tư và đạo diễn Trương Nghệ Mưu rất phẫn nộ trước hành động chụp lén ảnh của hai đơn vị này. Chưa đầy ba ngày sau, đơn vị sản xuất phim đã gởi đơn khởi kiện “Ngôi sao BiGSTAR” và mạng PHOTOCOME với tội danh “Sử dụng hình ảnh khi chưa được sự đồng ý của nhà làm phim”.
Mới đây, ban biên tập “ Ngôi sao BIGSTAR” đã công khai xin lỗi đoàn làm phim Thập diện mai phục. Hiện đôi bên đang thương lượng việc hòa giải ngoài tòa án.
Ngày 5.12, đoàn làm phim Bắc Kinh – tình yêu của tôi) đã chính thức khai máy, trên trường quay Bắc Kinh, sau hơn nữa năm tạm hoãn công việc. Và lần này, danh sách diễn viên đã có sự thay đổi: Vai nam chính của Lý Á Bằng được giao cho nam diễn viên trẻ Quách Tiểu Đông, nữ chính do gương mặt trẻ Tôn Phi Phi đóng. Đặc biệt lần quay này có sự góp mặt của hai ngôi sao truyền hình đang ăn khách của Hàn Quốc – Kim Jae Won và Han Jae Young.
Bắc Kinh – anh yêu em do Đài truyền hình CCTV (Trung Quốc) và KBS (Hàn Quốc) hợp tác sản xuất. Ngoại cảnh tập trung quay tại Bắc Kinh và Hàn Quốc. Phim dự kiến ra mắt khán giả vào tháng 7.2004.
Cuộc bình chọn “Ngôi sao Châu Á năm 2003” bao gồm nhiều lĩnh vực: điện ảnh, truyền hình, ca nhạc, là “sân chơi lớn” của các ca sĩ, diễn viên Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan. Các ngôi sao đoạt giải thưởng này, đều được chọn dựa trên thành tích mà họ gặt hái được trong năm 2003. Các ngôi sao Trung Quốc gồm có: Trần Khôn, Lý Băng Băng (Nam nữ diễn viên có phong cách), Huỳnh Dịch, Đồng Đại Vi (Gương mặt trẻ có phong cách), Hồ Quân, Lý Tiểu Lộ (Nam nữ diễn viên có bước đột phá), Lý Học Khánh, Phạm Băng Băng (Nghệ sĩ có phong cách ăn mặc đẹp nhất). Các ngôi sao Hong Kong, Đài Loan có: Trần Tiểu Xuân, Mạc Văn Úy (Nam nữ ca sĩ có phong cách), Cổ Thiên Lạc, Lưu Gia Linh (Nam nữ diễn viên có phong cách), Trần Quán Hy (Diễn viên có bước đột phá), phim Vô gian đạo (phim điện ảnh hay nhất). Đặc biệt, giải thưởng châu Á được trao cho: Triệu Vy, Khương Văn ( Nam nữ diễn viên có phong cách ấn tượng). Giải thưởng quốc tế: Dương Tử Quỳnh (Diễn viên có phong cách quốc tế), Coco Lee (Ca sĩ có phong cách đột phá).
25/08/2016 , Diệp Hương – Thế giới điện ảnh – Năm 2003

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *