Trang chủ Blog

Giải đáp thắc mắc chuyển tiền khác ngân hàng được không

Trong thời đại ngày nay ai cũng sở hữu ít nhất một tài khoản ngân hàng và dịch vụ chuyển tiền qua ngân hàng không còn là vấn đề xa lạ đối với người sử dụng. Tuy nhiên, có nhiều ngân hàng khác nhau vì thế không phải ai cũng sử dụng chung một ngân hàng. Do đó, khi thực hiện giao dịch chuyển tiền khách hàng gặp phải tình huống chuyển tiền khác ngân hàng. Nhiều người còn băn khoăn rằng chuyển tiền khác ngân hàng được không? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc trên của khách hàng và đưa ra một số kinh nghệm chuyển khoản khác ngân hàng.
Thứ nhất, chuyển tiền khác ngân hàng được không? Điều này hoàn toàn được, khách hàng có thể thực hiện chuyển khoản qua bất kì ngân hàng nào. Vậy làm thế nào để có thể chuyển khoản khác ngân hàng? Cách đơn giản nhất mà nhiều khách hàng hay sử dụng đó là chuyển qua ATM. Chỉ cần trong thẻ ATM có đủ số tiền mà bạn muốn chuyển khoản cho đối tác là giao dịch chuyển tiền có thể diễn ra. Đối với cách này bạn sẽ phải mất phí  khi thực hiện xong giao dịch chuyển khoản, phí là bao nhiêu thì còn tùy thuộc vào mỗi ngân hàng. Đối tác của bạn có thể sẽ nhận được tiền trong vòng 5 - 30 phút, hoặc chậm nhất là một ngày. Ngoài cách chuyển tiền qua thẻ ATM thì khách hàng có thể lựa chọn chuyển tiền qua dịch vụ Internet banking. Đây là dịch vụ liên kết giữa các ngân hàng vì thế chuyển tiền khác ngân hàng qua Internet banking cũng rất nhanh chóng và tiện lợi. Trước tiên bạn chỉ cần đăng kí và kích hoạt tài khoản internet banking của ngân hàng bạn đang dùng. Tiếp theo là đăng nhập vào hệ thống và chọn hình thức chuyển tiền ngoài hệ thống. Sau đó, khách hàng điền chính xác các thông tin như tên chủ tài khoản, số tài khoản, số thẻ, tên ngân hàng, số tiền cần chuyển khoản… và nhập mã xác nhận là xong. Giống như chuyển tiền qua ATM, chuyển tiền bằng internet banking bạn cũng phải trả phí cho ngân hàng. Thời hạn mà đối tác của bạn nhận được tiền là mất khoảng 4- 24 tiếng, cũng có trường hợp là 1 – 3 ngày. Nếu có nhiều thời gian hơn, bạn cũng có thể chuyển tiền khác ngân hàng bằng cách đến trực tiếp ngân hàng để thực hiện giao dịch. Tại đây nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển tiền khác ngân hàng, giao dịch này cũng diễn ra rất nhanh chóng. Có điều bạn cần lưu ý là, không giống như các dịch vụ chuyển tiền online, khi bạn giao dịch trực tiếp tại ngân hàng thì hãy đến vào những giờ hành chính, từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần.
Hi vọng với những chia sẻ ở trên, thắc mắc về việc chuyển tiền khác ngân hàng được không của khách hàng đã được giải đáp. Và nhờ một số kinh nghiệm ở trên, khách hàng sẽ biết thêm được nhiều phương thức chuyển khoản khác ngân hàng để áp dụng trong đời sống. 
 
24/09/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *