Trang chủ Blog

Họa vô đơn chí Cách đây vài ngày tại một quận được coi là yên bình nhất của bang Cali từ xưa đến nay

Họa vô đơn chí
Cách đây vài ngày, tại một quận được coi là yên bình nhất của bang Cali, từ xưa đến nay không hề có vụ việc gì đáng kể về an ninh, được coi là thành phố an ninh thứ 3 trên toàn nước Mỹ, đã xảy ra vụ xả súng đẫm máu trong một quán bar, khiến 12 người thường dân và 1 cảnh sát bị chết, chủ yếu là sinh viên ở một trường đại học gần đó, có người mới tốt nghiệp đại học, họ đều từ 18 đến 25 tuổi. Tay súng đã từng là cựu binh Apganixtan, sử dụng súng hợp pháp.
Chỉ tính từ đầu năm 2018 đến khi vụ xả súng xảy ra là 307 ngày, đã có 311 vụ xả súng, làm chết 328 người và 1251 người bị thương. Đó là một con số hãi hùng. Các con số người chết không tính các thủ phạm bị tiêu diệt, và “vụ” xả súng chỉ tính khi có trên 4 người liên quan (cả nạn nhân và kẻ gây ra)
Lãnh tụ TQ có câu: Súng đẻ ra chính quyền. Nhưng ở nước Mỹ, dân chúng được sử dụng súng, chính quyền kiểm soát việc mua bán súng. Hiện nay cuộc tranh luận về việc sử dụng súng là đề tài chính trị lớn. Phần lớn người muốn bãi bỏ luật dùng súng là thuộc đảng Dân chủ Mỹ, còn phần lớn người muốn giữ luật đó lại thuộc đảng Cộng hòa.
Cho đến nay, vùng quận thuộc bang Cali xảy ra vụ xả súng mới nhất nói trên đang bị một trận hỏa hoạn hoành hành. Những gia đình nạn nhân có người chết chưa kịp làm tang lễ, hoặc mới làm xong thì phải hối hả chạy lửa. Theo các đài truyền hình Mỹ, đã có 5 người chết. Thật là “họa vô đơn chí”.
Giặc lửa và giặc súng là 2 loại giặc nội xâm lớn nhất ở Mỹ. Cho nên chắc nhiều người Việt ngạc nhiên, khi biết tại các thành phố ở Cali, kinh phí của Quốc hội bang và hội đồng tp chuẩn chi thường là dành 80% tổng kinh phí cho 2 công tác này. 40% cho sở cảnh sát và 40% cho sở cửu hỏa. Chú ý rằng Cảnh sát trưởng là một chức vụ dân cử, cùng với Thị trưởng và các dân biểu.
Ghi chú ảnh: 12 người bị bắn chết vụ xả súng vừa qua
14/08/2019
4 bình luận:
Nguyễn Tuyến
14-08-2019, 05:41:58
Một đất nước của tự do và dân chủ mà ! Tự do quá chớn và dân chủ bừa bãi !
Nguyen Phamkim
14-08-2019, 05:41:58
Bằng 1/3 số chết về tại nạn giao thông một ngày ở VN. 1/27 số chết về ung thư mỗi ngày ở VN. Xã hội nào cũng có những thằng điên, nếu quan tâm đến VN còn có nhiều chuyện hơn.
Nguyễn Tuyến
15-08-2019, 05:41:57
Mỹ cũng có tai nạn giao thông và ung thư chú bạn , nhưng khủng bố như này đáng lý ra ở Mỹ ko dc phép xảy ra mới đúng !
Nguyễn Xuân Hưng
15-08-2019, 05:41:57
Mỗi người có một cách quan tâm, không phải cứ 100% quan tâm đến VN, nếu ai muốn quan tâm đến VN thì sẽ vào các FB của các bạn có thế mạnh VN. Cho nên mới có chuyện "thị trường", nó là đa dạng. Nói nhiều lắm về thế giới phẳng này nọ, mà nghĩ thì lại chẳng giống như nói.

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *