Trang chủ Blog

Nhân viên phát thư nhận lấy cắp hơn 6 000 thiệp mừng có chi phiếu và tiền mặt

Nhân viên phát thư nhận lấy cắp hơn 6,000 thiệp mừng có chi phiếu và tiền mặt
September 16, 2018
Trạm bưu điện ở Wauwatosa, Wisconsin. (Hình: WISN 12)
MILWAUKEE, Wisconsin (NV) – Một nhân viên phát thư bưu điện Mỹ mới đây thú nhận lấy cắp hơn 6,000 thiệp mừng, trong có tiền mặt, chi phiếu, cùng các loại thẻ mua hàng khác như thẻ Starbucks.
Trong thỏa thuận dàn xếp với công tố viện, cô Ebony Lavonne Smith, 20 tuổi, cư dân ở Milwaukee, hôm Thứ Tư, 12 Tháng Chín, thú nhận tội ăn cắp và sẽ bị tuyên án trong thời gian tới, theo bản tin của tờ báo địa phương Milwaukee Journal Sentinel.
Khoảng một năm trước đây, cư dân ở vùng Wauwatosa than phiền với sở bưu điện rằng họ không nhận được các thiệp chúc mừng ra trường, đám cưới, sinh nhật cũng như các thiệp chia buồn, trong những nơi thuộc khu vực zip code 53213 và 53226.
Cô Smith, người có nhiệm vụ giao thư ở khu vực nói trên, khởi sự làm việc cho sở bưu điện từ ngày 23 Tháng Ba 2015. Tới ngày 28 Tháng Ba 2017, cô được giao nhiệm vụ đưa thư ở Wauwatosa.
Theo hồ sơ nộp tại tòa, vào đầu năm nay, một bức thư, trong đó có một tấm thiệp kèm theo tờ giấy bạc $20 được gửi đến địa chỉ ở Wauwatosa. Bên trong phong bì là một máy truyền tín hiệu rất nhỏ, sẽ khởi động nếu phong bì được mở ra.
Cùng ngày, bức thư được bỏ vào khay giao thư dành cho cô Smith.
Thế nhưng, các giới chức điều tra nhìn qua máy ghi hình thấy cô này trước khi đi giao thư lại lục lọi các khay của những nhân viên giao thư khác, lấy ra các tấm thiệp. Sau đó, cô bỏ tất cả các thư này vào khay của mình và đem ra xe.
Cô Smith bắt đầu đi giao thư và khi cô đến địa chỉ đề bên ngoài bức thư thử nghiệm kia, máy phát tín hiệu khởi động, cho thấy bức thư bị mở ra. Ngay lập tức, các nhân viên điều tra của bưu điện đang theo dõi cô này liền tiến tới chiếc xe giao thư.
Nhân viên điều tra tìm thấy chiếc phong bì bị mở, không còn có tờ giấy bạc $20. Cô Smith lấy ví của mình ra, nộp lại tờ $20 này.
Trong xe, ngoài các phong bì bị mở, có một con dao rọc thư và một cuộn băng keo.
Cô Smith nói thường dùng băng keo dán lại các thư bị rọc ra.
Cũng theo hồ sơ ở tòa, cô Smith nhận đánh cắp thư khoảng 1 hay 2 ngày mỗi tuần, lấy cắp tiền để trả cho chi phí tiêu xài và nuôi con.
Cô thú nhận lúc đầu chỉ lấy khoảng $40 mỗi tuần rồi sau đó lên tới từ $50 đến $100 mỗi tuần. (V.Giang)
09/10/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *