Trang chủ Blog

Những điều cần biết khi in phong bì thư

Phong bì thư là một trong những món đồ văn phòng phẩm không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp, công ty dù là ở bất kỳ lĩnh vực gì. Phong bì thư không chỉ có tác dụng chứa thư, nội dung cần gửi mà nó còn đại diện cho bộ mặt, thương hiệu của doanh nghiệp mỗi khi gửi tới khách hàng hay đối tác. Do đó, để người nhận ấn tượng với doanh nghiệp của mình, đạt hiệu quả marketing bạn cần chú trọng những chi tiết để in phong bì thư. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm in phong bì thư, hãy theo dõi ngày bài viết sau đây của chúng tôi để có thêm những hiểu biết cần thiết nhé.
Lựa chọn kiểu dáng bao bì thư
Bao bì thư thường được làm từ một loại giấy có độ cứng nhất định để chứa những đối tượng có trọng lượng nhẹ, mỏng và phẳng như lá thư, tiền,.... với mẫu mã và kiểu dáng rất đa dạng, chẳng hạn phong bì thư hình chữ nhật, hình thoi, hình cánh diều, phong bì thư loại mở ngang, loại mở đứng,.... bạn có thể lựa chọn kiểu dáng sao cho phù hợp với tính chất công việc của doanh nghiệp.
Kích thước của chúng cũng rất đa dạng, chẳng hạn phong bì thư thông thường, đựng tiền hoặc thư chỉ có kích thước phổ biến là 12cm x 22cm nhưng nếu bao bì thư dùng để đựng tài liệu, hồ sơ, hợp đồng,... cần có kích thước lớn hơn cỡ A4. Thông thường trong doanh nghiệp cần in phong bì thư của cả hai loại kích thước này.
Lựa chọn giấy phong bì thư
Do tính chất phong bì thư dùng để chứa và bảo vệ vật khác nên chúng phải được làm từ loại chất liệu giấy cứng để không dễ bị rách, hư hỏng, có form cố định,... Các loại giấy được sử dụng để làm phong bì thư như giấy Couches, Crystal, Kraft,... Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những loại giấy in phong bì thư chất lượng tốt để thể hiện sự chuyên nghiệp và đẳng cấp của doanh nghiệp, gây ấn tượng tốt với người nhận là khách hàng hay đối tác làm ăn,...
Trước khi chính thức sản xuất, in phong bì thư bạn nên test trước để đảm bảo rằng phong bì thư sau khi in ra có thể sử dụng.
Lựa chọn hình ảnh cho phong bì thư
Phong bì thư bao gồm các nội dung là địa chỉ, tên tuổi, thông tin liên hệ,... của người nhận và người gửi, logo của công ty,.. với nền chủ yếu màu trắng để dễ dàng đọc thông tin được in trên bao bì thư. Ngoài ra, bạn nên kết hợp nên những màu sắc khác để phong bì thêm bắt mắt, tốt nhất nên sử dụng màu sắc chủ đạo của doanh nghiệp để tạo giá trị thương hiệu ngay từ những chiếc phong bì thư đơn giản.
 
28/01/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *